BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Chuyện đàn ông chăn rau

Nông dân chăn rauHôm nay tình cờ một người chị nhảy vào hỏi chuyện có một anh bạn rất ham thích việc tán tỉnh hết cô này đến cô nọ rồi ăn ngủ quan hệ với họ. Cứ như thế liên tục hết cô này đến cô khác không ngừng nghỉ, chẳng những thế mà có khi còn một lúc nhiều cô. Cái cách mà chị ấy mô tả với mình như thể rất hốt hoảng, như đây là một điều đáng báo động với người ấy. Như là một người có tính rất ư là xấu xa và là thuộc thiểu số. Xem ra chị ấy vẫn còn khá ngây thơ vô số tội. Chị ấy hỏi tôi giờ làm sao để giúp anh bạn này bỏ được cái tính đó. Vì chị ấy nghĩ mình cũng là đàn ông nên chắc sẽ tư vấn được.

Nghe xong mình thầm nghĩ thiệt tình chuyện này thì làm sao mà giúp nổi, càng khó khăn hơn khi họ đang xem là một thú vui. Họ không muốn thay đổi thì mình có tác động vào cũng như không. Thế là tôi chỉ cười và bảo chị ấy đừng quá hốt hoảng thế. Bạn chị không phải thuộc số ít người và cá biệt như vậy đâu, mà những người như thế thời nay nhiều lắm. Ngoài ra còn có thể nói hiện tượng này ngày càng phổ biến, dân số này càng ngày càng tăng lên. Lớp trẻ đi sau lại càng phát huy nhiều hơn, hậu sinh khả ổ mà. Thế là chị ấy gào toáng lên và không thể tin nổi vào chuyện này, chị ấy lo lắng cho tương lai của con cái chị sẽ phải sống với những gì mà chị ấy nghĩ sẽ rất kinh khủng. Chị ấy nói rằng điều tôi nói làm chị ấy cảm thấy sợ, nhưng sự thật thì thường nó phũ phàng vậy đấy. Tất nhiên là có mấy ai bô bô kể ra ngoài cho mọi người biết mình đang làm chuyện mà nhiều người cho là không tốt ít nhất là về bề nổi, ngoại trừ đó là bạn thân hay gặp những người đồng quan điểm hay cùng hội cùng xuồng. Chị ấy lo lắng là cũng đúng thôi, vì xã hội thì luôn biến đổi, sự khác nhau về mặt quan điểm giữa các thế hệ vẫn thường xuyên xảy ra. Giống như hồi xưa khi tôi còn bé thì chuyện một người ngoại tình có thể trở thành một tin động trời chấn động cả một tỉnh. Tuy nhiên, qua đây mới thấy có vẻ vẫn còn nhiều người chưa biết được thực trạng này, hay mình cũng thuộc lớp ngây ngơ tưởng nhiều người chưa biết. Thôi thì sẵn ở đây cũng xin thay lời muốn nói. :D

Tôi thì không biết cái suy nghĩ của tôi về cụm từ "chăn rau" có chuẩn và đầy đủ hay không. Đại khái là khi nói tới cụm từ này nếu tìm trên mạng hay vào mấy website xxx thì xuất hiện đầy với những cụm từ như: "nông dân trồng rau", "chăn rau", "rau sạch"... Rau ở đây được ám chỉ là những cô gái, còn nông dân ở đây được ám chỉ những người đàn ông tán tỉnh với mục đích để quan hệ. Hành động tán tỉnh với mục đích đó gọi là "chăn rau". Tại sao lại được đặt cho là như thế? Ở đây có thể có thiếu sót theo những gì mà tôi diễn đạt, tôi chỉ nói lên quan điểm của mình với những gì mà tôi biết.

Trước đây đàn ông khi không kiềm được ham muốn thì thường hay ra ngoài ăn bánh trả tiền. Mà ăn bánh trả tiền thì có rất nhiều rủi ro, nào là bệnh tật, nào là tốn tiền, quan hệ không có tình cảm nên không có nhiều cảm hứng. Giờ đây mạng Internet phát triển nên người với người dễ dàng tiếp cận nhau hơn. Vì thế mà xu hướng tìm đến những cô gái nhà lành có vẻ sẽ an toàn hơn và đáp ứng được những nhu cầu vừa đưa ra. Bởi vậy nên mới được gọi là "rau sạch", mà đã là rau sạch thì đâu phải ở đâu cũng luôn sẵn mà có. Vì vậy phải đi trồng và chăn dắt, gạ gẫm, dẫn đi chơi đãi ăn uống làm quen thăm dò tín hiệu rồi thuyết phục dần dần. Nói chung là phải bỏ công bỏ sức ra, phải chịu khó dãi nắng dầm mưa, chân lấm tay bùn, vì thế mà gọi là "trồng rau", rau lớn thì thu hoạch mà ăn, xui xui gặp mấy vụ mất mùa thì người nông dân biết phải làm sao đành chịu khó mà trồng đợt khác. Tóm lại là muốn ám chỉ đến vấn đề tán tỉnh gạ gẫm với mục đích chính là quan hệ, mục đích ban đầu thường không xuất phát từ nhu cầu tình cảm thật sự.

Ngay cả bản thân tôi cũng đã từng ù ù cạc cạc chẳng hiểu mô tê gì khi gặp mọi người nói chuyện về vấn đề này. Mà mấy ông nhiều khi nói chuyện public cũng bóng gió, mình không hiểu mà hỏi thì chẳng lẽ lại nói toẹt ra giải thích thì không tiện lại bị gấu nhà dòm ngó, đã vừa không tiện lại còn có khi bị cười vào mặt vì thiếu hiểu biết. Thế là đành phải search trên mạng tìm hiểu đọc mới hiểu ra. Cũng giống cái chữ GATO vậy, thấy mọi người dùng chẳng hiểu là đang nói gì cũng phải lên mạng search. Ở cái thời buổi công nghệ thông tin phát triển chóng cả mặt này thì nhu cầu cũng liên tục tạo ra, cũng vì thế mà ngôn ngữ cũng có thay đổi để diễn đạt cho các nhu cầu mới. Nói chung chuyện đàn ông chăn rau thì khác với chuyện ngoại tình theo định nghĩa mà tôi hiểu nếu ngoại tình được xem như là việc có tình cảm với một người thứ ba, thứ tư... thứ n gì thì thôi kệ tuỳ vào tài năng các bạn.

Trở lại nói thêm về chuyện chăn rau, nó cũng giống như trồng rau thật, cũng có tay nghề, cũng có vốn liếng, cũng có đủ loại đất đai, phân bón các loại và cũng muôn hình vạn trạng đủ thứ mức độ. Anh nào giỏi mồm mép thì có khi được ăn rau ngon, thậm chí được miễn phí, chỉ tốn tiền khách sạn hay đi ăn uống như bao bạn bè con gái bình thường. Cũng có cô gái được cư xử như người yêu vì ngây thơ vô số tội không biết gì, tưởng rằng đang được yêu thương. Cũng có cô gái sống thoáng dễ dãi hay quan niệm cởi mở về chuyện tình dục chỉ xem như người tình qua đường thì dễ dàng hơn với nông dân, những cô gái này thì có vẻ sẽ đỡ bất hạnh hơn vì đã xác định được trước chuyện gì sẽ xảy ra. Rồi cũng có những anh nhà giàu, vốn đầu tư mạnh thì sẽ đầu tư được nhiều thứ mà dễ dàng có rau ngon hơn, cũng mau lẹ ít tốn công hơn. Nhiều người trồng được nhiều ăn không hết thì có thể chia sẻ cho bạn bè cùng thưởng thức. Có những anh lười trồng mà vốn mạnh thì nhờ người khác trồng rồi chia sẻ lại. Anh nào mạnh cả tay nghề lẫn vốn liếng thì lại càng lợi thế. Mà trong lĩnh vực gì thì cũng có danh vọng của nó, cũng có thành tích, cũng được đánh giá về kỹ năng lẫn trong việc thưởng thức.

Trồng rau, chăn rau thì cũng phải có ăn rau, đã ăn thì lại nói tới chuyện khẩu vị. Có người thì phải nhìn ngon, có người thì phải có chút tình cảm nào đó. Người thì thích xem xem độ tuổi mình hoặc lớn nhỏ hơn chút để dễ có sự đồng cảm hơn, người thì thích ăn rau non, người thì thích ăn rau già, người thích mới lạ, người thích độc, người thì thích gái quê, người thì thích ngây thơ, người thì thích kinh nghiệm, người thì thích sành điệu, người thì thích thơm tho sạch sẽ. Người thì thích ăn cọng rau hơn, người thì thích ăn thân rau, người thì thích ăn gốc. Có người dễ tính thì rau gì cũng ăn tuốt hay thích trải nghiệm đủ các kiểu. Tóm lại là cũng đủ các tiêu chí chắc tôi kể ra cũng chẳng hết được.

Nói chung trong câu chuyện của tôi và người chị ấy thì tôi không giải thích chi tiết nhiều như ở trên. Tiếp đến thì chị ấy hỏi tôi vậy anh bạn ấy không có chung tình à? Ý của chị ấy là không chung tình với vợ à? Nói có cũng không đúng, mà nói không cũng chưa chắc đúng. Bởi vì việc này còn tuỳ thuộc vào quan niệm của mỗi người, có người vẫn yêu thương vợ con nhưng vì ham thích của lạ và ham muốn nhục dục cao nên dẫn đến chuyện đấy. Chuyện chung tình hay không tôi không phán xét vì tuỳ quan điểm của mỗi người. Giống như kiểu thời của chúng ta thấy bình thường, nhưng thời bố mẹ ta thì lại khắc khe hơn, thời ông bà lại càng khắc khe hơn nữa. Theo tôi thấy thì có những người không phải vì họ không chung tình mà trong quan điểm của họ, tình cảm và chuyện quan hệ là hai thứ tách ra riêng. Nói điều này không có nghĩa rằng tôi khuyến khích chuyện chăn rau, nói chung mình chẳng phải nhà đạo đức xã hội mà phê phán hay chẳng ai bầu mình cái vai trò gì để mà điều phối xã hội. Mỗi người đều có lựa chọn cho cuộc sống và cách sống của mình. Cùng lắm chỉ có thể khuyên những điều tốt đẹp khi người khác cần lời khuyên. Hay cũng đâu có thể nói những người đi ăn bánh trả tiền có chung tình với vợ hay không? Thôi thì tôi để tuỳ mỗi người nhận xét lấy.

Rồi chị ấy lại tiếp tục hỏi về vấn đề đạo đức, thế thì lại càng khó nói vì nói theo ý mình thì cũng chỉ là ý mình. Cũng lại mỗi người một quan điểm, cũng không khác gì vấn đề ở trên.

Chỉ có điều tôi thấy rằng cái gì cũng đều có cái giá của nó, mỗi người tự suy xét cân đo đong đếm giữa việc nên và không nên với cái hậu quả xảy ra rồi khi hậu quả đến thì phải gánh chịu từ những gì mình gây ra cho lựa chọn của mình.

Sau đấy chị ấy còn nói cậu bạn bảo rằng giấu rất kỹ, trước giờ vợ chưa hề biết, vì là người quen nên thấy đứng giữa cũng khó xử, khuyên thì cũng khuyên chẳng được mà không làm gì thì thấy thương cho người vợ. Mấy cảnh này tôi gặp cũng nhiều, mà nói thật chẳng biết tư vấn thế nào cho thoả mãn. Nói chung làm người đứng giữa cũng có cái khổ của người đứng giữa, mỗi người tự suy xét mà có hành động phù hợp mà tìm cách tác động sao cho tốt nhất thôi. Ở vị trí của tôi thì tôi chỉ phân tích mọi khía cạnh theo những gì mình biết được rồi tự chị ấy quyết định vậy. Gặp mấy chuyện này tôi thường rất ngại nói ra phải làm gì, bởi vì tôi cũng chẳng phải là thánh để biết chuyện gì có thể xảy ra sau đó. Tuy nhiên, theo tôi thấy thì giấu càng kỹ mà vẫn tiếp tục thì tội lại càng gieo ngày một nặng thêm, một khi chuyện xảy ra thì càng khó cứu vãn vì lòng tin của người liên quan càng bị ảnh hưởng nặng nề. Với tôi thì chỉ luôn quan niệm rằng mình cố gắng sống làm sao để mai mốt còn có thể dạy dỗ được con cháu sau này, mặc dù cuộc đời của một con người nhiều lúc khó tránh khỏi bởi những lúc u mê và mắc phải những sai lầm.

Giống như tôi từng post lên Facebook của mình vậy:


Nếu đã lỡ mắc sai lầm thì cũng cố gắng làm sao cho có kết thúc tốt đẹp hơn. Tôi còn nhớ không lầm trong một tập phim Hellboy không biết có đúng không, đại loại: "Điều gì làm nên một người đàn ông? Không phải bằng việc anh ấy bắt đầu như thế nào, không phải bằng việc anh ấy đã làm, đang làm và sẽ làm ra sao mà quan trọng là việc anh ấy kết thúc như thế nào". Tất nhiên câu nói này chỉ hay trong một số hoàn cảnh hay tình huống nào đó. Không thể dựa vào đó rồi muốn làm gì làm cứ để cho lỡ hoài rồi quan trọng là chuyện kết thúc như thế nào.

Thế rồi lại tám tiếp đến sao đàn ông thời nay sướng thế. Tôi cũng bảo rằng con gái, hay phụ nữ thời nay cũng chẳng kém cạnh gì đâu. Ngoài những cô gái ngây thơ không biết gì là nạn nhân thì cũng có những người thích thế, chủ động cho việc này. Thậm chí số lượng này còn ngày một tăng lên.

Mà trong mấy câu chuyện chăn rau này cũng có nhiều câu chuyện cũng có những diễn biến ngoài mong đợi. Có những tình tiết mà khán giả cũng không ngờ tới, thậm chí ngay cả người diễn cũng theo dòng cảm xúc không tuân theo đạo diễn. Có những anh nông dân chăn một thời gian thì thấy có vẻ cô này trở thành người yêu lý tưởng hợp gu thì lại yêu thật, rồi khi yêu rồi cũng có khi nhận những quả đắng, có khi dẫn đến kết cục tốt đẹp thành vợ thành chồng. Cũng có những anh đi chăn rau rồi lại bị rau chăn lại.

Nói túm lại cũng là chiện muôn thuở đoàn ong đàn boà xưa và nay, chẳng qua là có những biến thể ngày một phát sinh tuỳ theo nhu cầu và tình hình xã hội (Sự phát triển? Sự tiên tiến? :D) cùng với những sự hỗ trợ đắc lực và nhiệt tình không ngừng nghỉ hai bốn bảy đủ cả ba trăm sáu mươi nhăm ngày của công nghệ và pha học tiên tiến hại điện.

Chỉ hi vọng rằng anh ấy sẽ biết dừng lại và gia đình tốt đẹp hơn trước khi quá muộn.