BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Tôi hi vọng bạn có thể dành ít phút để đọc bài này

Trên thế giới này, loài người là loài có trí thông minh, có quyền lựa chọn và quyết định cho cái số phận của thế giới này. Trong khi các loài vật khác thì không được như thế. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa nhận thức được vai trò và sứ mệnh của mình, con số này lại rất rất đông, vô cùng lớn so với những con số ít ỏi kia.

Nguồn tài nguyên trên thế giới là có giới hạn, nhưng mong muốn và tham lam của chúng ta là vô hạn. Ngay bây giờ, có thể thấy rằng nếu chúng ta cứ khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế để đáp ứng những ham muốn vô hạn của chúng ta, tương lai sẽ có nhiều thảm hoạ lớn. Bây giờ là lúc để chúng ta suy nghĩ sâu sắc về vấn đề này.

Nhà khoa học vĩ đại đương thời SW Hawking than rằng: "200 năm nữa, loài người sẽ phải lên hành tinh khác để ở".

200 NĂM NỮA?! Chỉ khoảng 4-5 thế hệ nữa thôi là nguy cơ sẽ đến rất gần. 200 NĂM NỮA?! Sẽ lại vụt qua rất nhanh thôi. Thế nhưng ngày nay, ông nội, ông cố của thế hệ đấy vẫn còn đang phải mải lo việc ổn định hoà bình khu vực, ông thì lo xâm chiếm, tranh giành. Người thì lo cơm áo gạo tiền trước mắt, người thì lo hưởng thụ,...

Những năm qua, khi biết tin ngày tận thế sắp đến (như vụ 2012 theo lịch của người Maya), thiên thạch sắp va vào trái đất thì hầu hết đều phát sinh những nỗi lo sợ. Có người tỏ ra không lo sợ nhưng tận sâu trong tiềm thức vẫn có nỗi lo ấy. Chẳng qua một số người cảm thấy đành chấp nhận chứ biết làm sao bây giờ. Tức khi điều ấy đến, biết làm sao bây giờ?! Lúc ấy chỉ còn lại hai lựa chọn: CHẤP NHẬN và KHÔNG CHẤP NHẬN để lo lắng và gào thét, than vãn. Tóm lại là, cũng chỉ đến trước mắt thì mới lo sợ.

Chẳng cần phải lo đến cái viễn cảnh thiên thạch va vào trái đất, chẳng cần nghĩ đến những câu sấm truyền. Bức tranh thảm hoạ hay tận thế kia đang ngày càng hiện rõ dần. Chỉ cần ngả lưng ra và suy nghĩ, chỉ cần dừng lại chút thời gian tìm hiểu.

NGAY TỪ BÂY GIỜ, BẠN VẪN CÒN NHIỀU LỰA CHỌN ĐẤY!!!

Đây chỉ là bài tôi trích và lưu lại từ một status Facebook của mình:

https://www.facebook.com/babywolfvn/posts/10204337990000910