BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Vì sao nickname của tôi là BabyWolf

Hôm nọ, trong lúc ngồi chén thù chén tạc, một người bạn của tôi hỏi vì sao tôi lấy nickname của mình là BabyWolf. Nhìn chung, cái gì cũng có nguyên do của nó cả. Nickname theo nghĩa tiếng Việt là một biệt danh. Và nó trở thành từ ngữ quen thuộc khi mạng Internet và đặc biệt là khi các mạng xã hội phát triển.

Vấn đề vì sao tôi lại dùng nickname là BabyWolf chắc cũng chẳng mấy ai quan tâm lắm đâu, có lẽ chỉ có một vài người thân quen mới thắc mắc điều này. Thật ra thì nếu tôi nhớ không nhầm tôi cũng đã từng có bài giải thích vì sao tôi lại lấy nickname này. Tuy nhiên, bài viết đó cũng đã lâu lắm rồi và ngày xưa tôi viết trên Yahoo 360, có lẽ vì trục trặc nào đó mà bài đó đã bị mất.

Lần đầu tiên khi tôi tự tạo một nickname của mình thì đó là lần tôi chơi games, lúc đó mạng Internet chưa phát triển như bây giờ. Đó là hồi tôi còn học cấp 2, khi còn cùng một vài đứa bạn thân trong nhóm hay đi chơi games. Mà hồi đó games tôi yêu thích nhất và hay chơi với bạn bè nhất chính là Half Life. Đây là dạng games nhập vai và hành động. Nói chung là thể loại bắn sung phi dao găm :D. Nickname mà tôi dùng lúc đó là James Bond.

Một phần bởi vì khi còn rất bé tôi đã rất đam mê xe cộ và rất thích các loại xe, nhất là xe oto. Khi lên cấp 2 thì bắt đầu biết chạy xe máy. Lúc đấy vẫn còn là trẻ con nên thích phóng nhanh vượt ẩu. Đã thế thì xem phim 007 quả là không mê nhân vật này không được. Đó chính là lý do vì sao tôi lại lấy nickname là James Bond. Mà khi đó bạn bè tôi thường hay gọi đùa rằng là Dăm Bông.

Nhìn chung, như tôi đã nói, cái gì cũng có nguyên do của nó. Người ta thường lấy nickname của mình bằng một nhân vật ưa thích nào đó, hoặc một cái tên gì đó thể hiện một cá tính và con người của mình. Hay những kỷ niệm bất chợt nào đó cũng tạo ra thành một nickname. Rất rất nhiều lý do...

Vậy nguyên do nào đã khiến tôi lấy nickname là BabyWolf và sử dụng cho đến tận bây giờ? Có lẽ đây cũng sẽ là nickname mà tôi sẽ dùng nó mãi mãi. Nickname này bắt đầu xuất phát từ những ngày đầu mà tôi bắt đầu biết đến mạng Internet. Tôi thật sự không còn nhớ rõ thời điểm đó là lúc nào, nhưng chắc nằm trong những năm 1998, 1999, 2000. Đó là thời điểm mà sinh viên học sinh nghèo như tôi lúc đó phải chắt chiu từng trăm đồng để thỏa niềm đam mê của mình, đó là lên mạng Internet. Tôi còn nhớ hồi đó mỗi phút truy cập Internet mất 300 VNĐ/phút, tuy nhiên chỗ mà tôi hay truy cập đó chỉ lấy giá 200 VNĐ/phút đối với học sinh sinh viên. Quả thật thời ấy, mạng Internet đối với tôi như là một cái gì đó rất ghê gớm và làm tôi cảm thấy thích thú. Một cảm giác không tin được vì lúc đó mọi thứ ở Việt Nam này như còn là sơ khai.

Vào những ngày đầu tôi tiếp xúc với máy tính từ năm 1995 thì tôi đã bị nó làm cho mê hoặc với những gì mà nó làm được. Thật ra thì trước đó tôi cũng biết và nghe về máy vi tính, thế nhưng lúc đó nó như một cái gì đó rất xa vời và xa xỉ mà chắc có lẽ tôi không thể nào được với tới hay chạm vào nó. Đối với các bạn trẻ bây giờ thì chắc là chiếc máy tính đã trở nên quá tầm thường. Ngày nay mọi người hầu như ai cũng có chiếc laptop riêng của mình. Thời đại của những chiếc máy bàn đang bị dần thay thế bởi những thiết bị tiện dụng cho việc di động.

Quay trở lại về thời gian mà lần đầu tiên tôi lên mạng, lúc đó tôi nhớ không nhầm là mình chat bằng website Alamak. Đến bây giờ website đó vẫn còn, nhưng không còn đông đúc được như trước. Tất nhiên là bạn sẽ cần một nickname để vào phòng chat. Khi đó tôi nghĩ cái nick James Bond không phù hợp, bởi vì nó chỉ phù hợp cho một nhân vật hành động. Vậy là tôi suy nghĩ và tìm cho mình một nickname khác, thời điểm đó cũng gần với thời điểm mà tôi tốt nghiệp cấp 2. Mà lúc đó những kỷ niệm của tuổi học trò những năm cấp của tôi là sâu sắc nhất và có ấn tượng đối với tôi nhiều nhất. Có nhiều điều không thể mô tả hết được về kỷ niệm này, nhưng chắc bạn có thể đoán biết được phần nào ở bài viết mà tôi đã gửi hôm 20/11.

Đó là những kỷ niệm thật đẹp của tuổi học trò và đặc biệt là đối với một thằng sống nội tâm như tôi. Tôi chỉ muốn giữ mãi những kỷ niệm đó. Và đó chính là lý do mà tôi đã dùng nickname BabyWolf. Bởi vì khi xưa chúng tôi xem cô như một người mẹ thứ hai của mình, một người mẹ nhân từ và hiền hậu. Chúng tôi tự nhận mình là một bầy sói, chúng tôi là những con sói con và cô là sói mẹ. Và dấu ấn đậm nhất của bầy sói đó có lẽ là hôm cắm trại của trường tổ chức khi chúng tôi lấy tên trại là Sói Con.

Đến đây thì chắc các bạn cũng đã thấy quá rõ về nguyên do mình lấy nickname của mình rồi nhỉ. :)