BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Readability for Google Plus: Chrome Extension khắc phục lỗi khó đọc trên Google+

Hôm qua, sau khi Google thay đổi giao diện mạng xã hội Google+, một trong hai vấn đề khó chịu nhất đối với người dùng là khi sử dụng màn hình rộng thì sẽ để lộ một khoảng trống khá lớn ở bên phải. Vấn đề còn lại là màu chữ ở phần comment (bình luận) bị mờ. Mình đã có viết bài hướng dẫn sử dụng Chrome Extension GExtend để khắc phục khoảng trống. Bạn đọc có thể xem bài dưới đây để khắc phục lỗi này:

GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+

Còn về vấn đề chữ bị mờ, các bạn có thể sử dụng một Chrome Extension khác, đó là Readability for Google Plus. Mình đã cài thử plugins này và thấy chữ cũng đã rõ ràng hơn. Các bạn có thể xem hình minh họa dưới đây:

[caption id="attachment_2959" align="aligncenter" width="640" caption="Màu chữ ở phần comment được thay đổi (phần bên dưới) sau khi cài Readability for Google Plus"]Readability for Google Plus[/caption]

Qua hình trên bạn cũng thấy là sau khi cài đặt xong Readability for Google Plus thì màu chữ đã chuyển thành màu đen rõ ràng và dễ đọc hơn.

Để bắt đầu cài đặt chương trình này, bạn vào đường dẫn sau khi dùng trình duyệt web Google Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/kndkppheelokdboefcboglgbnihnpgnd

Sau đó chọn ADD TO CHROME (tiếng Anh) hoặc THÊM VÀO CHROME (Tiếng Việt).

Chúc các bạn có những giây phút thoải mái khi tham gia Google+. :)