BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google Search app dành cho iPad

Hôm nọ mình có cài cái app Google Search trên iPad thấy work khá là cool. Đặc biệt là với tính năng tìm kiếm dành cho hình ảnh. Mặc dù mang tên là Google Search nhưng xem ra ứng dụng này khá giống với một OS. Bởi vì ngay khi bạn vào chương trình này thì sẽ hiển thị giống như trang chủ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên bạn có thể bấm vào phần Applications để sử dụng nhiều ứng dụng khác của Google.

Theo thông tin từ ZDNet thì họ gọi đây là Chrome OS on iPad. Thông qua app này, bạn có thể thấy rằng đây là một sản phẩm chiến lược nằm trong dự tính tương lai của Google. Đó là việc phát triển một hệ điều hành riêng như họ đã từng làm trước đây với tên gọi là Chrome OS không mấy thành công. Có vẻ như Google vẫn còn đang nuôi tham vọng đang muốn vực dậy dự án này bằng cách tiếp cận từ từ để tạo thói quen cho người dùng. Qua cách mà họ đặt tên là Google Search càng thấy rõ cách tiếp cận của Google đến với người dùng. Bởi vì người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với từ Google Search.

Dưới đây là video giới thiệu về trình diễn của Google Search trên iPad.Nếu dùng iPad bạn có thể tải chương trình này trên iTunes App Store của Apple tại đường dẫn sau: http://itunes.apple.com/us/app/google-search/id284815942?mt=8

Đặc biệt cái app này còn có ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói (voice search). Các bạn download về sử dụng và cùng trải nghiệm nhé. :)