BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh mục: Âm Lịch

Tuổi xung khắc và hợp trong hôn nhân và tình yêu

Logo Lý Học Đông PhươngHôm nay vào website Lý Học Đông Phương thấy có gửi bài về Tuổi xung và hợp trong tình yêu. Thấy chủ đề về vấn đề này hiện đang là một thực trạng đáng buồn trong xã hội nên tôi đã chia sẻ lên mạng xã hội Google PlusFacebook. Thật ra thì bài này tôi đã đọc từ lâu rồi bởi tác giả Thiên Luân nhưng giờ mới thấy gửi lên trang chủ của Lý Học Đông Phương.

Chắc hẳn không riêng gì tôi mà bạn hay bạn bè xung quanh của bạn có người bị gia đình cấm cản chuyện hôn nhân nên họ đã không đến được với nhau. Tôi thì chứng kiến rất nhiều những cảnh như thế. Nguyên nhân là do các bậc bố mẹ, ông bà cha chú trước khi cưới hỏi cho con cái khi các thầy phán không tốt thì tin và cấm cản. Đây là một quan niệm rất sai lầm mà tôi nghĩ là không nên.

Tất Niên, xuất hành, khai trương, xông đất năm Nhâm Thìn 2012

Vẫn như mọi năm, Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương đều có những bài hướng dẫn chọn tuổi, ngày giờ và phương hướng cho việc Tất Niên, xuất hành, khai trương, xông đất cho năm Nhâm Thìn sắp tới.
Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn Tất Niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát.Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày gọi là tốt để quý vị bạn đọc tham khảo.

Sự huyền bí của ngày Tam Nương

Thấy trên mạng có những lời giải thích hoang đường về ngày Tam Nương như "Tam Nương" nghĩa là 3 cô gái... nên tôi copy bài này về để các bạn có thể hiểu đúng đắn hơn về ngày này.