BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Cách xem ngày tốt xấu trên lyhocdongphuong.org.vn

Để xem được ngày tốt xấu thì rất phức tạp, bởi vì nếu đi về chi tiết phân loại của từng sự việc thì sẽ có những ngày và phương pháp tính toán để xem khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo về phương pháp coi ngày tốt xấu tại bài viết dưới đây:

Phương pháp coi ngày tốt xấu

Bạn sẽ thấy rằng sẽ rất phức tạp và rất khó nhớ. Bản chất của việc xem ngày tốt xấu thực ra là từ những tương tác của vũ trụ ảnh hưởng lên đời sống con người dựa vào sự vận động của các vì sao. Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cơ bản để có thể xem được ngày tốt xấu thông qua công cụ Xem ngày tốt xấu trên website Lý Học Đông Phương (www.lyhocdongphuong.org.vn). Để bắt đầu xem ngày bạn có thể vào công cụ dưới đây:

Xem ngày tốt xấu trong tháng

Ngay sau khi bạn bấm vào thì công cụ sẽ mặc định hiện ra thông tin của ngày hiện tại. Điển hình như ngày hôm nay, khi tôi đang viết bài blog này, sau khi tôi vào thì sẽ có màn hình hiển thị như sau:

Xem ngày tốt xấu - 27/09/2012 Xem ngày tốt xấu - 27/09/2012


Ở hình minh họa trên, bạn muốn xem ngày nào có thể click chuột vài ngày đó ở trên lịch. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển qua các tháng và năm như hướng dẫn. Hoặc bạn chọn chính xác ngày bằng cách nhập vào ngày Dương lịch. Nếu bạn không nhớ được đường dẫn để vào mục xem ngày thì bạn có thể vào ngay trang chủ www.lyhocdongphuong.org.vn sau đó nhìn phía bên tay phải phần Công cụ hỗ trợ và bấm vào hình Công cụ xem ngày tốt xấu.

Cách xem mà tôi trình bày ở đây cũng chỉ là cơ bản và dành cho những công việc không mang tính quá quan trọng như xây nhà, động thổ, cưới hỏi... Bởi vì đối với những việc đó lại có phương pháp xem khác. Chủ yếu ở đây chỉ là hướng dẫn bạn cách để tránh những ngày quá xấu trong tháng chứ chưa hẳn đã là ngày tốt thật sự cho từng trường hợp. Và ngày tốt xấu ở đây là dựa vào lịch Âm chứ không phải dùng lịch Dương.

Trước hết là bạn cần tránh những ngày gọi là ngày Tam Nương rơi vào các ngày sau trong tháng: mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27. Dưới đây là một ví dụ về ngày Tam Nương.

Ngày Tam Nương - 28/09/2012 Ngày Tam Nương - 28/09/2012


Tiếp đến bạn cần tránh là ngày Nguyệt Kỵ hay còn gọi là Đại Kỵ: mùng 5, 14, 23. Dưới đây là một ví dụ về ngày Nguyệt Kỵ:

Ngày Nguyệt Kỵ - 29/09/2012 Ngày Nguyệt Kỵ - 29/09/2012


Hai ngày trên thì tôi cũng đã có nhiều trải nghiệm về nó và thấy rằng nên tránh những ngày này. Tất nhiên như tôi đã từng nói ở các bài trước đây rằng, không phải cứ là ngày xấu thì bạn không làm gì cả. Hay ngày xấu thì cả thế giới, mọi người đều xấu như nhau? Điều này quả thật là phi lý. Do đó, việc tránh ngày tốt xấu chỉ là đối với những gì mang tính bắt đầu hoặc kết thúc như: lần đầu tiên đi đến đâu đó, lần đầu tiên gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng, kết thúc nghiệm thu dự án, khai trương... Còn những việc mang tính tiếp diễn thì bạn cứ thực hiện ví dụ như tôi bán quán ăn, bán tạp hóa, hoạt động bình thường của công ty,... Ngoài ra, trong một số tình huống bắt buộc như đối tác hẹn bạn vào ngày xấu (như ngày Tam Nương chẳng hạn) thì bạn vẫn có thể châm chước mà thực hiện bởi vì bạn không phải là người chủ động.

Tiếp đến bạn cần loại bỏ tiếp là những ngày Hắc Đạochọn những ngày Hoàng Đạo. Để biết được ngày Hắc Đạo hay Hoàng Đạo bạn có thể xem hình đầu tiên ở trên chỗ tôi khoanh vùng màu đỏ.

Tóm lại, bạn cần tránh ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵngày Hắc Đạo. Nếu ngày đó không phải Tam Nương và Nguyệt Kỵ nhưng lại là ngày Hắc Đạo thì cũng cần phải loại trừ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng không phải làm gì vào ngày tốt mà bạn đã chọn thì bạn sẽ luôn tốt. Bởi vì trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải chịu rất nhiều tương tác, ngày cũng chỉ là một yếu tố tương tác. Do đó việc chọn ngày tốt chỉ làm tăng thêm cái tốt và gia giảm cái xấu thôi.

Chúc bạn may mắn và suôn sẻ trong công việc của mình.