BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào?

Thắc mắc - Do dự - Lưỡng lựVừa rồi, mình có viết loạt bài với tiêu đề Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? và gửi lên website www.vietsol.net. Bài viết này với mục đích giúp cho các bạn có thể biết được những bước cần chuẩn bị cho việc thiết kế website. Từ việc chuẩn bị nội dung, kế hoạch cho đến việc tìm kiếm các đối tác thiết kế web và những vấn đề liên quan khác sau khi website của bạn hoàn thành.

Bài viết này mình tham khảo từ bài viết trên SearchEnginePeople.com và thêm một số ý của riêng mình vào phù hợp với Việt Nam hơn. Bài này mình viết từ những ngày trước Tết và chia làm 4 phần, tuy nhiên cũng do mải mê ăn Tết mà đến sau Tết mới xong. Sau đây, mời bạn xem loạt bài viết của mình nếu như bạn đang có kế hoạch thiết kế website trong năm mới 2012 này. :)

  1. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? - Phần 1

  2. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? - Phần 2

  3. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? - Phần 3

  4. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? - Phần 4


Một khi bạn có nhu cầu thiết kế website, thông thường bạn sẽ nhờ bạn bè giới thiệu hoặc tìm kiếm thông qua mạng Internet bằng các công cụ tìm kiếm.

Việc giới thiệu từ bạn bè, người quen cũng chưa hẳn sẽ mang đến cho bạn một đối tác mà bạn thật sự cần để đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Những đối tác này thường là tin cậy vì quen biết, họ có thể phục vụ nhiệt tình cho bạn nhưng về năng lực để đáp ứng thì cũng là một vấn đề lớn.

Tìm kiếm thông qua mạng thì bạn cũng dễ dàng bị bối rối khi có đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn công ty thiết kế website. Mỗi công ty này lại có nhiều website dịch vụ và có đến hàng triệu kết quả tìm kiếm xuất hiện khi bạn tìm kiếm. Dưới đây là một số từ khóa mà người có nhu cầu thiết kế website hay tìm (bao gồm có dấu và không dấu):

Kết quả tìm kiếm sẽ cho ra hàng triệu kết quả tìm thấy bao gồm cả những trang web dịch vụ lẫn các trang web rao vặt. Thật là khó để bạn có thể biết được công ty nào có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Vì thế, với bài viết của mình, tôi hi vọng sẽ giúp được bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đối tác thiết kế web cho mình.

Chúc các bạn có một năm mới thành công và đặc biệt là khi bạn tham gia vào môi trường kinh doanh trên Internet, môi trường thương mại điện tử!