BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Giới thiệu

Lấy cún minh họa cho dễ thương ;)
Lấy cún minh họa cho dễ thương. ;)

Chào các bạn đã ghé qua blog của tôi và đang đọc bài giới thiệu này!

Trước hết, rất cảm ơn các bạn đã ghé qua và mong được làm quen thêm nhiều bằng hữu mới. Một cái blog cá nhân mà thiếu một bài giới thiệu thì cũng quả là một thiếu sót một khi đã quyết định tạo nên sự tồn tại của mình trên mạng Internet, một phần vì cũng lười nên hôm nay tôi mới gửi bài giới thiệu này lên. Sau đây là đôi lời giới thiệu về bản thân của tôi:

Tên thật và nickname của tôi thì đã có nằm trên blog header rồi, có lẽ không cần phải nói ở đây nữa. Còn vì sao nickname tôi lại dùng là BabyWolf? Các bạn có thể xem ở đây.

Cái blog cá nhân này tôi bắt đầu từ tháng 4/2011, đó là khoảng thời gian đúng 4 năm sau khi tôi từ bỏ Yahoo Blog của mình. Trước đây tôi rất thích viết những thứ linh tinh khi tham gia blog Yahoo 360 và kết nối bạn bè. Tuy nhiên kể từ khi Yahoo 360 đóng cửa khiến cho tôi cảm thấy chán nản giống như bị mất đi ngôi nhà của mình nên đã từ bỏ blog kể từ đó. Mặc dù lúc đó đã có sự ra đời của 360 Plus tại Việt Nam và bạn có thể dùng công cụ để chuyển các bài viết của mình. Tôi đã dùng công cụ đó nhưng bạn bè thì mất hết, blog comment cũng không còn. Cho đến đầu năm nay (2011) bỗng dưng tôi lại có hứng muốn viết blog trở lại.

Đầu tiên tôi đã dùng blog trên wordpress.com nhưng sau vài lần nghịch trên đó thì thấy nó chậm quá nên không thích và chuyển qua blogspot.com. Blogspot thì tôi cũng không thật sự rành lắm nhưng với những kỹ năng SEO của mình thì tôi không thích dùng Blogspot lắm. Vì thế cho nên tôi đã quyết định tự tạo blog riêng cho mình trên mã nguồn Wordpress, làm như vậy đối với tôi cảm thấy có vẻ an tâm hơn. Vì nhỡ đâu Wordpress hay Blogspot bỗng dưng một ngày đẹp trời nào đó tuyên bố sẽ đóng của thì coi như mọi thứ sẽ tan tành mây khói. Hi vọng bác Google và Wordpress không đọc bài này. Có đọc thì cũng chỉ cho bot vào đọc thôi. :P

Về cá nhân, cho đến thời điểm này, tôi đang "mang nghiệp" của một người làm về tin học (Computer Science). Đặc biệt nhất là thiết kế web và lập trình web, làm SEO, Internet Marketing.

Về Internet Marketing thì chắc level của tôi vẫn còn ọp ẹp lắm nhưng hi vọng sẽ có điều kiện tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn. Nhìn chung, về sở thích của tôi thì là sở thích khám phá và nghiên cứu. Cũng chính vì thế cho nên hơi lang mang và cái gì cũng thích nghiên cứu và thích đọc. Miễn sao nó mang lại cho mình kiến thức mới để mở mang.

Khi còn nhỏ, môn học mà tôi yêu thích nhất có lẽ là môn Vật Lý. Tôi đã từng rất muốn theo đuổi và học ngành Vật Lý Lý Thuyết. Thế nhưng điều kiện kinh tế và gia đình không cho phép nên đành phải tiếp tục với những gì mà mình đang thành thạo. Khi ấy cái tôi thành thạo nhất có lẽ là máy tính.

Khi tôi được nhìn thấy máy vi tính lần đầu tiên là lúc nào thì thật sự là không nhớ nổi, có lẽ là lúc đang học lớp 3-4 gì đó. Tôi cũng đã từng bị nó mê hoặc từ khi nhìn thấy nó với những điều mà nó có thể làm được. Đến năm 1995 thì tôi bắt đầu thật sự được chạm vào nó lần đầu tiên cùng với những thao tác cơ bản. Lúc đó, bố tôi đang đi làm cho một tạp chí quảng cáo của công ty nước ngoài mới vào, giờ thì nó phá sản lâu rồi. Tôi hay được bố dẫn vào cơ quan chơi, vì lúc đó tôi cũng chỉ mới lên Sài Gòn và chỉ có 2 bố con. Cũng chính từ đó mà tôi bắt đầu lao vào tìm hiểu về đồ họa và trở thành Graphic Designer. Đến năm 1996 thì tôi có chiếc máy tính đầu tiên và đến năm 1997 thì tôi bắt đầu đi làm thêm. Gắn với nghiệp Graphic Designer mãi cho đến năm 2002 thì tôi đã bắt đầu cảm thấy muốn chuyển qua làm một cái gì đó mới hơn. Và như vậy là tôi tìm hiểu về lập trình nhưng lúc ấy tôi lại cảm thấy thích thú với những trang web và mạng Internet hơn nên trở thành một Web Designer & Web Developer bắt đầu từ đó.

Sau một thời gian học và nghiên cứu trên Internet thì cũng biết thêm về các kiến thức hệ thống và mạng, Hacking & Security... nhưng lại không thật sự hứng thú lắm với Hacking & Security nên chỉ nghiên cứu để biết là chính. Đến năm 2004 thì tôi cùng một số người bạn đã mở công ty đầu tiên về dịch vụ thiết kế web, cung cấp hosting & tên miền. Công ty đó chỉ tồn tại được một năm thì phá sản do hồi đó vẫn chưa thật sự nghiêm túc lắm trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu tiếp về lĩnh vực thiết kế website. Đến khoảng năm 2005, một trong số những người bạn đã làm chung trước đó của tôi mở công ty với dịch vụ tương tự. Tôi còn nhớ lần đó bạn tôi đã khoe với tôi về từ khóa mà anh ta đã làm trên Google được top 1. Và đây chính là mốc làm cho tôi cảm thấy có điều gì đó mới mẻ khiến tôi phải tìm hiểu thêm. Và thế là cái duyên đến với nghề làm SEO của tôi bắt đầu từ đó.

Sau đó tôi có đi làm ở một số công ty nhưng không có điều kiện áp dụng về SEO nhiều, có làm thì cũng làm về cơ bản bởi vì lúc đó mình đã không đủ sức thuyết phục các sếp cần phải làm SEO và quan tâm đến nó. Đến năm 2007 thì tôi lại cùng một số người bạn thành lập công ty và đang làm đến giờ là Viet Solution chuyên làm về thiết kế web, dịch vụ SEO, cung cấp hosting & domain, các giải pháp về web và Internet Marketing. Lúc ấy, tôi mới bắt đầu thật sự ứng dụng về SEO nhiều.

Cuối năm 2010 anh em chúng tôi bắt đầu mở thêm Công ty chuyên cung cấp về dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến Vinabooking. Trước mắt, tôi đang sở hữu hai công ty này và cũng đang có dự định sẽ phát triển thêm một số mảng nữa trong thời gian sắp tới.

Ngoài lĩnh vực công nghệ thông tin ra, tôi còn có sở thích nghiên cứu thêm về Lý Học Đông Phương và Phật Học nhưng chưa có thời gian dành cho nó nhiều. Về lĩnh vực này tôi cũng đã có dự tính sẽ bắt đầu phát huy trong 10 năm tới. Rất cảm ơn bạn đã đọc và rất vui nếu như tôi có thêm được nhiều người bạn mới. :) Sau đây là một số trang thông tin của tôi trên các mạng xã hội.

  1. Facebook: Anh Nguyen
  2. Twitter: @nguyenvutuananh
  3. LinkedIn: Anh Nguyen

To be continue...