BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Kiếm tiền trên điện thoại với Pi Network

Đã từ lâu tôi ít khi theo dõi tình hình các đồng tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số. Vừa rồi, nhờ có một người bạn giới thiệu mà tôi biết đến Pi Network. Với Pi Network, bạn có thể kiếm tiền trên điện thoại một cách dễ dàng mà không phải tốn tiền. Hôm nay tôi viết bài này hi vọng sẽ chia sẻ cho bạn một cơ hội trong tương lai. Bài này tôi chủ yếu chỉ nói sơ cho dễ hiểu thôi, tôi sẽ có nhiều bài viết khác chi tiết hơn về các hướng dẫn cụ thể. Do đó, trong thời gian chưa có bài mới, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tôi qua Facebook https://facebook.com/babywolfvn hay Zalo babywolfvn.

Pi Network, sau đây tôi sẽ gọi tắt là Pi, cũng giống như các đồng tiền kỹ thuật số (hay tiền mã hóa - Cryptocurrency). Điểm đặc biệt của Pi là ứng dụng công nghệ Blockchain mới nhất hiện nay giúp bạn có thể đào được trên điện thoại. Thay vì như trước đây, để đào được các đồng này bạn phải đầu tư một hệ thống máy chủ mạnh khá tốn kém. Đồng thời cũng khá tốn điện năng.

Để đào Pi, mỗi ngày bạn chỉ phải bấm nút đào một lần cho một phiên. Mỗi phiên là 24h, sau 24h bạn có thể bấm tiếp cho phiên mới. Như vậy, thực ra mỗi ngày bạn chỉ mất khoảng 10s, khoảng 1h cho cả năm để đào. Nếu bạn mời đường càng nhiều người tham gia với mã mời của bạn, bạn có thể được tăng tốc độ đào là 0.1pi/h cho mỗi người sau khi kết thúc 3 phiên và bạn thêm đầy đủ người vào VTBM (Vòng tròn bảo mật) của bạn.

Hiện nay, khi tôi bắt đầu viết bài này thì tôi vừa kết thúc phiên thứ 20. Theo kinh nghiệm và tính toán của tôi thì bạn cho dù có không mời được ai tham gia mà thêm được ít nhất 5 người vào VTBM thì tốc độ đào của bạn là 0.5pi/h. Tức 12pi/ngày, như vậy khoảng 4380pi/năm. Giả như Pi chỉ cần đạt $1/pi thôi thì bạn cũng bỏ ống heo được $4.380/năm. Con số cũng không tệ đối với người là văn phòng. Đó là chưa kể nếu bạn có thể mời được thêm nhiều người.

Nói thêm về giá Pi để bạn xem xét tiềm năng, hiện nay Pi chưa lên sàn nên chỉ là định giá theo giao dịch thỏa thuận. Ở Việt Nam hiện đang có giá dao động từ 80k - 100k VNĐ mỗi Pi. Thị trường thế giới dao động từ $0.3 đến khoảng $50/pi.

Bản thân tôi mời được cũng kha khá người nên tốc độ hiện tại đang là 7pi/h. Nếu bạn mời được thêm người thì cứ tính thêm là +0.1pi/h/người.

Lưu ý rằng, Pi hiện nay đang ở giai đoạn 2/3 là Testnet nên đây là giai đoạn tham gia đào Pi. Khi đăng ký tham gia, lưu ý cần phải điền tên đúng với giấy tờ tùy thân để sau này xác thực danh tính (KYC). Bạn cần phải xác thực KYC thì mới sử dụng được Pi. Sau khi KYC thì Pi mới xét duyệt cho bạn IAT (In-App Transfer), tức là chuyển được Pi cho người trong cùng hệ thống. Việc của chúng ta hiện giờ là đào Pi và chờ lên sàn giao dịch để bán, có thể tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm nữa.

Không mất gì để tham gia, sao không thử cho bạn một cơ hội kiếm được vài nghìn usd/năm mà chỉ tốn khoảng vài giờ?

Để bắt đầu tham gia, bạn có thể dùng 1 trong 2 cách dưới đây:

  1. Vào đường dẫn https://minepi.com/tonynguyenvs. Bấm vào nút download, website sẽ dẫn bạn đến Apple Appstore hoặc Google Chplay để tải. Do đó bạn cũng không phải lo nghĩ đến liệu App có an toàn hay không.
  2. Vào Google Appstore hoặc Google Chplay. Tìm kiếm với từ khóa "Pi Network" và download rồi tiến hành hành đăng ký.

Với cả hai cách, bạn lưu ý nên đừng quên nhập mã mời của tôi là tonynguyenvs để cả hai cùng tăng tốc độ đào nhé.