BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh mục: Nhật ký cá nhân

Một ngày đen thui

Xui xẻo, tơi tảNgày hôm qua có thể nói là một ngày đen thui của tôi, nói xui xẻo thì chắc cũng không hẳn bởi vì cũng chẳng có gì to tát mà chỉ là chuyện thường ngày ở Huyện. Tuy nhiên cái tính của tôi lại thường hay bực mình mấy cái linh tinh lặt vặt làm cản trở. Lúc đầu, khi định viết cái nhật ký này tôi định đặt tên là Một ngày xui xẻo hay Một ngày đen đủi nhưng thấy để vậy có vẻ to tát và mức độ cao quá.

Sáng hôm qua không biết là có điềm gì hay không mà tôi lại dậy sớm hơn bình thường, chưa 6h sáng thì tôi đã dậy rồi. Có thể với các bạn hay dậy sớm thì thấy bình thường nhưng với tôi thì là khác thường rồi. Chắc có lẽ vì thằng Heo Con nhà tôi nó dậy sớm. Dạo này cu cậu cũng bắt đầu lanh hơn trước, sáng dậy là mặc bố mẹ ngủ tự nằm chơi một mình rồi tự la hét khoái chí. Cu cậu dậy mà nó khóc la cũng chẳng ngủ được với cậu, cậu vui cậu chơi cũng chẳng ngủ được nốt. Thế là tôi chơi với nó tí buổi sáng như mọi ngày và ăn sáng rồi lên đường đi làm.

Lắp lại Google Adsense cho Blog

Google AdsenseHôm nay làm xong vài việc có tí thời gian rãnh rỗi tôi vào ngó nghiêng cái blog xem xem sắp tới có gì làm cho nó không. Đi loanh quanh thì thấy xuất hiện quảng cáo Google Adsense trong blog của mình. Thực chất thì cách đây khoảng 1 tháng gì đó, tôi cũng có đọc thông tin được chia sẻ từ các Social Network và biết tin Google Adsense đã chính thức trở lại Việt Nam sau thời gian dài không hỗ trợ cho các website tiếng Việt. Tuy nhiên, vì thời gian qua do quá bận rộn các công việc ở Công ty nên chưa có thời gian trải nghiệm.

Trước đây tôi từng đặt Google Adsense cho blog và một vài website tiếng Việt của mình một lần rồi nhưng chỉ chạy được vài tháng thì không còn xuất hiện nữa. Có lẽ thời gian đó Google chỉ cho chạy thử nghiệm, khoảng cách đây chừng một hai năm gì đó. Thực ra thì trước đây đã lâu, rất lâu rồi Google cũng từng cho Adsense hoạt động tại Việt Nam. Nhưng có lẽ vì các webmaster thời đó gian lận quá nhiều nên Google không phục vụ dịch vụ này tại Việt Nam một thời gian khá dài. Tài khoản mà tôi dùng cho Google Adsense hiện tại thì đã đăng ký từ thời đó, thậm chí giờ tôi còn không nhớ nổi là mình đăng ký lúc nào.

Làm SEO ngành thời trang

SEO thời trangỞ giai đoạn từ nửa cuối năm rồi tôi ít hoạt động về SEO hơn. Đó là bởi vì có nhiều chuyện khác chi phối, thời khoá biểu của tôi bị thay đổi nhiều. Thay đổi lớn nhất có lẽ là việc lập gia đình và có đứa con đầu lòng. Thời gian gần đây, có một người bạn của tôi mở cửa hàng thời trang đặt bên tôi thiết kế website và hỗ trợ SEO, Marketing. Đó chính là website Thời trang Lef (Le Fashion) với tên miền lef.vn. Trước giờ tôi từng tư vấn và làm SEO cho khá nhiều website với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng về thời trang thì có thể nói là chưa từng.

Công việc đầu tiên và có lẽ như là một thói quen của người làm SEO khi bắt đầu nghiên cứu SEO cho một website nào đó, hay đơn giản là chỉ đối với bản thân tôi, chính là vào Google Keyword Tool để xem mức độ quan tâm và tìm kiếm của người dùng như thế nào. Nếu bạn vào công cụ này mà gõ vào từ khoá thoi trang sẽ thấy từ khoá này ở ngay tại thời điểm mà tôi viết blog có lượng tìm kiếm hàng tháng là 165,000/tháng. Đây là con số không phải nhỏ so với nhiều từ khoá khác. Mặc dù đến bây giờ tôi mới bắt đầu tìm hiểu và SEO cho lĩnh vực này, nhưng trước đây thỉnh thoảng tôi cũng từng có tìm hiểu qua về sự quan tâm của người dùng theo thống kê của Google. Nếu tôi nhớ không lầm thì ở những thời điểm hot, từ khoá này có đến hơn 200,000 lượt tìm kiếm trong một tháng.

Chuyển nhà

Chuyển nhàMột buổi sáng, ở thời khắc giao hoà từ Đông sang Xuân, khi chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa không khí của những ngày Tết sẽ tràn ngập khắp nơi, cái cảm giác hơi se lạnh đã bất chợt đánh thức tôi, khi mà tôi đang chìm trong giấc ngủ vùi do quá mệt mỏi. Bởi vì, ngày trước đó, ngay từ khi mới thức giấc, cả nhà tôi đã tấp nập dọn dẹp để chuyển nhà nên tôi cũng phải lao vào phụ. Không chỉ có gia đình tôi, mà ngày hôm đó, Công ty của tôi (Viet Solution) cũng phải chuyển chỗ. Tôi đã phải khuân vác đồ đạc và dọn dẹp đến giữa đêm mới có thể tạm an tâm đi ngủ. Ngay lúc này, tôi chưa định hình được cái lạnh này là do quạt hay máy lạnh bởi vì vẫn còn chưa chui ra khỏi cái chăn màn.

Vẫn trong căn phòng đó, căn phòng trong một ngôi nhà mà tôi đã ở hơn 8 năm rồi với đầy ắp những kỷ niệm và một chặng đường dài có lẽ là đầy chông gai cùng với nhiều cung bậc của cảm xúc. Vẫn căn phòng đó, vẫn những tiếng động từ những người dậy sớm tập thể dục trong khu phố, những tiếng xe máy, tiếng ì ì của máy bơm bể cá và khung cảnh quen thuộc khi mở mắt, nơi mà tôi có nhắm mắt cũng có thể thoải mái đi quanh phòng. Hôm nay, vẫn căn phòng đó, giờ đã khác hẳn, không còn những kệ sách, vài ba cái tủ và mấy cái bàn khiến cho nó trở nên rộng rãi hơn nhiều. Có lẽ đó cũng là lý do khiến cho tôi tỉnh giấc sớm hơn mọi khi, giống như những lúc bạn ngủ ở những chỗ lạ. Vẫn căn phòng đó, nhưng giờ đã chuyển sang 1 nhiệm vụ mới, phòng Giám Đốc Viet Solution. Vẫn căn phòng đó, nhưng thấy có chút lạ lẫm lẫn thân quen... nhưng sự thân quen có lẽ giờ chỉ còn nằm trong ký ức của tôi.

Những tháng ngày cùng bar - vũ trường

Bar - Vũ trường High Club SaigonĐi bar, vũ trường thì có người thích người không, thậm chí là có người ghét. Nhưng tôi thì từng có một thời có thể nói là nghiện bar. Dạo này bên công ty tôi nhận làm SEO với các từ khoá vu truong, vũ trường, bar saigon, club saigon cho website highclub.vn. Đây là website của một quán bar nghe nói cũng khá có tiếng và là quán bar Volcano cũ với dàn DJ cũng tên tuổi. Tôi chưa từng vào quán này nhưng nhìn qua những thông tin giới thiệu và cách trang trí cùng với thể loại phòng đa dạng thấy cũng hay hay. Cũng vì vậy mà những ngày SEO với website này khiến cho tôi nhớ lại những tháng ngày ăn dầm nằm dề ở các quán bar.

Lại một đêm khó ngủ

Lại một đêm khó ngủ...

... Lại mò lên máy thang thang trên Internet rồi cũng chẳng biết làm gì ngồi nghe nhạc, rồi những kỷ niệm chợt ùa về...

... Vẫn như những lần khác, một cảm giác cô đơn lạc lõng lại đến...

... Rồi nghĩ đến cái blog của mình... Uh! Đúng rồi, đã lâu nay tôi ít chăm sóc cho blog của mình. Vì công việc  dạo gần đây khá bận rộn nên tôi cũng chẳng còn đầu óc nào để nghĩ tới việc chăm chút cho blog. Thỉnh thoảng có chăng cũng chỉ là những bài viết qua loa vội vã...

www.vietsol.net phục hồi thứ hạng sau Google Panda 3.9.2

Viet Solution LogoVào tối ngày 18/09/2012 vừa qua, cũng là cái ngày mà tôi bị xui xẻo bỗng dưng đang làm việc thì cái bàn phím bị hỏng rớt mất cái phím e, vì vậy mà tôi không thể làm gì được hay viết bài gì được từ hôm đó. Nghĩ tới hai ngày qua khi làm việc với cái bàn phím thiếu thốn mà ức chế. Nói chuyện hay chat chit với ai đó thì phải dùng số 3 để thay thế cho phím e. Hoặc thỉnh thoảng trong những trường hợp bắt buộc phải dùng phím e thì tôi phải luôn thủ sẵn cái clipboard cho ký tự này, đến khi cần chỉ cần gõ Ctrl+V là được như ý muốn. Đó là trong những trường hợp người làm SEO như tôi phải gõ cấu trúc site:domain.com để xem các index của website trên Google. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, vì dùng cách đó thì bạn không thể nào gõ dấu được. Chat chit hay với những trường hợp như vậy thì còn dùng phím mà thay thế được, chứ mà viết bài thì không thể được rồi nếu không muốn cho ra đời những bài viết nhức mắt. :D